Tiết lộ cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả tức thì

Cập nhật :09/06/2016 00:00

Tiết lộ cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả tức thì

Mật ong được biết đem lại rất nhiều hiệu quả trong chăm sóc sức khỏe, làm đẹp. Và một trong những công dụng của nó được biết đến nhiều mất là làm dịu các cơn ho tức thì. Bài viết sau sẽ tiết lộ cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả tức thì chỉ sau vài lần sử dụng nhé!

Tiết lộ cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả tức thì

 Mật ong giúp giảm các cơn đau họng rất hiệu quả.

Khi kết hợp mật ong rừng với những nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm như tỏi, quất hay lá hẹ sẽ làm gia tăng công dụng chữa ho của mật ong. Dưới đây là cách chế biến mật ong để làm giảm các cơn đau họng tức thì.

1. Mật ong hấp với tỏi

Tỏi rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày, chúng là nguyên liệu nấu ăn ưa thích của người Việt Nam. Đồng thời tỏi cũng được xem là một vị thuốc đông y có công dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, ổn định huyết áp hay kháng khuẩn hiệu quả. Nếu kết hợp tỏi với mật ong theo cách sau sẽ giúp chữa ho rất tốt.

Tiết lộ cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả tức thì 1

 Mật ong kết hợp với tỏi sẽ là bài thuốc chữa ho tức thì.

Giã nhuyễn 5 tép tỏi hòa với 3 thìa cafe mật ong rừng nguyên chất rồi đem hấp cách thủy 10 phút, khi này sẽ ngử thấy mùi hăng hắc. Hấp xong chờ tỏi nguội bớt rồi uống từ 1 – 2 thìa cafe. Với trẻ nhỏ ( trên 1 tuổi) thì dùng 2 – 3 lần, với người lớn thì nhiều hơn khoảng 5 lần.

2. Mật ong hấp với quất xanh

Mua lấy 3 – 5 quả quất xanh, rửa sạch bổ đôi, hạt. Đổ mật ong rừng uy tín lưng chừng quả quất rồi trộn đều để ngấm đều. Sau đó cho vào nồi hấp cách thủy 10 – 15 phút tới khi quất nhuyễn và quyện với mật ong thì có thể dùng. Khi uống cho thêm một vài hạt muối để trung hòa vị và làm ấm bụng. Nếu dùng cho trẻ em thì uống 1 – 2 thìa, ngày uống 2 – 3 lần., với người lớn thì có thể dùng nhiều hơn. Mật ong hấp quất khi uống nếu ngậm trong miệng rồi nuốt từ từ sẽ có hiệu quả tốt hơn, giảm cơn rát và ngứa, không cần phải nuốt ngay.

 

3. Mật ong hấp lá hẹ

Tiết lộ cách chữa ho bằng mật ong hiệu quả tức thì 2

 Mật ong cũng có thể kết hợp với quất xanh hay lá hẹ.

Lá hẹ vị cay, tính ấm, giải độc, tiêu đờm, kết hợp với mật ong sẽ càng có hiệu quả giảm cơn ho rất tốt. Hơn nữa lá hẹ rất dễ kiếm, có thể mua được ở ngoài chợ.

Chuẩn bị từ 3 – 5 nhánh lá hẹ đem thái nhỏ rồi cho mật ong đổ ngập, trộn đều rồi đem hấp cách thủy đến khi thành một hỗn hợp. Khi dùng thì lấy 1 – 2 thìa cafe ngậm rồi nuốt từ từ để có hiệu quả tốt hơn. Cách dùng tương tự như khi uống mật ong hấp tỏi trị ho hay hấp với quất.  

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64