Dùng mật ong có làm giảm triệu chứng táo bón ở trẻ em không?

Cập nhật :22/11/2016 00:00

Dùng mật ong có làm giảm triệu chứng táo bón ở trẻ em không?

Dùng mật ong có giảm triệu chứng táo bón ở trẻ em không, rất nhiều bà mẹ có thắc mắc này. Mật ong đã quá quen thuộc trong gia đình người Việt Nam, mang lại nhiều công dụng quý cho sức khỏe, trong đó tiêu biểu là hiệu quả cho các vấn đề tiêu hóa. Bài viết sẽ giúp bạn biết được tác động của mật ong với chứng táo bón ở con trẻ.

Dùng mật ong có giảm triệu chứng táo bón ở trẻ em không

Dùng mật ong có giảm triệu chứng táo bón ở trẻ em không.

Chứng táo bón là gì?

Mật ong cho trẻ rất tốt để tăng cường thể trạng, tăng sức đề kháng và miễn dịch. Ngoài ra, còn hiệu quả để giúp trẻ chữa táo bón- triệu  chứng đại tiện khó khăn do phân khô, đau buốt hậu môn, ruột co bóp kém.

Sở dĩ, trẻ bị táo bón có thể do thói quen ăn uống, ăn thức ăn khó tiêu hóa hay cho ăn quá nhiều, hoặc do tác dụng phụ của thuốc nào đó, hay ngộ độc kim loại,..

Táo bón nếu không được cải thiện kịp thời sẽ là nguyên nhân phát sinh nhiều bệnh khác như viêm khớp, đục thủy tinh thể, viêm ruột thừa, bệnh trĩ,..

Tác dụng của mật ong với chứng táo bón ở trẻ em

Có nhiều cách để cải thiện vấn đề này như cho trẻ uống nhiều nước, bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ trong thực đơn hàng ngày và thay đổi thói quen ăn uống lành mạnh, cho con ăn ít dầu mỡ, ăn thức ăn mềm để dễ tiêu hóa và hấp thụ. Bên cạnh đó, kết hợp dùng thuốc nhuận tràng.

Mẹ thay đổi thói quen ăn uống khoa học cho con để giảm chứng táo bón

Mẹ thay đổi thói quen ăn uống khoa học cho con để giảm chứng táo bón.

Hoặc sử dụng mật ong rừng cũng là cách hiệu quả. Trong mật ong có chứa tổng hợp nhiều tác dụng cho táo bón ở trẻ là giúp cung cấp và giữ nước cho cơ thể để khối chất cặn bã qua hệ tiêu hóa vẫn giữ mềm và ẩm. Đồng thời, phân tử đường trong mật có khả năng thay đổi để dễ hấp thu.

Dùng mật ong cũng tác động giúp đường ruột và thận hoạt động tốt hơn, rất hữu ích chống táo bón cho trẻ em. Nhờ vậy mà mật ong được xem như 1 vị thuốc, 1 chất bôi trơn làm nhuận tràng.

Dùng mật ong có tác dụng như thế cho chứng táo bón ở trẻ em, tuy nhiên, mẹ phải lựa chọn sản phẩm thiên nhiên rõ nguồn gốc, và nên mua vào khoảng tháng 5 -đúng mùa mật ong hoa nhãn để sử dụng tốt nhất cho sức khỏe con yêu.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64