Phương pháp chữa ho hiệu quả bằng mật ong với gừng

Cập nhật :13/04/2016 00:00

Phương pháp chữa ho hiệu quả bằng mật ong với gừng

Từ ngàn đời xưa, dân gian đã biết sử dụng những bài thuốc từ mật ong với gừng để chữa ho, viêm họng, hen suyễn hiệu quả, không có tác dụng phụ thích hợp cho cả trẻ nhỏ. Ngày nay, mật ong còn là nguyên liệu quý trong các bài thuốc đông y dùng để chữa bệnh dạ dày, làm đẹp… Đặc biệt là phương pháp chữa ho hiệu quả bằng mật ong với gừng.

Mật ong với gừng có khả năng chữa ho hiệu quả.

 

Mật ong với gừng có khả năng chữa ho hiệu quả.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay phần lớn lại là mật ong nuôi. Loại mật ong này không phải chất lượng kém nhưng sẽ không đạt tiêu chuẩn như mật ong rừng tự nhiên, mật ong nuôi thường phải ăn thuốc kháng sinh hoặc ăn đường để tăng sản lượng mật vì vậy ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng mật. Ngược lại mật ong rừng hoang dã được sinh trưởng phát triển hoàn toàn trong tự nhiên, ít có sự can thiệp của con người nên mật thơm ngon, đảm bảo hơn. Các lương y khuyên nên dùng mật ong rừng chính hiệu để làm thuốc, làm đẹp.

Trong bài thuốc dùng mật ong rừng với gừng để trị ho áp dụng được cho mọi đối tượng, điển hình với trẻ nhỏ hay những người dùng nhiều thuốc tây bị nóng trong, dạ dày…. Sử dụng mật ong trị ho sẽ rất hiệu quả do mật ong rừng sẽ làm dịu cơn đau ở cổ họng , kháng khuẩn, kích thích sự phục hồi. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc trị ho bằng mật ong như: mật ong hấp quất nguyên vỏ xanh, mật ong hấp lá hẹ, mật ong hấp tỏi, ….Tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi chỉ đề cập đến phương pháp chữa ho bằng mật ong với gừng.

Công dụng của mật ong và gừng.

Công dụng của mật ong và gừng.

Nếu như mật ong là sản vật được dùng nhiều trong cuộc sống thì gừng lại là thứ được dùng nhiều trong đông y. Từ xưa đã có câu nói “Mỗi ngày một lát gừng già, lương y bất đáo gia” để nói lên công dụng và khả năng trị, phòng bệnh của gừng. Trong đông y đã nói, gừng có tác dụng làm ấm, chống lạnh, tác dụng lên đại trang, tỳ vị, thận; người bị thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho….có thể dùng gừng. Ngoài ra gừng cũng đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng mà không ảnh hưởng đến những tế bào khỏe mạnh xung quanh.

Trị hết chứng ho với các bài thuốc từ mật ong và gừng.

Trị hết chứng ho với các bài thuốc từ mật ong và gừng.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc dùng gừng và mật ong chữa ho lương y Như Tá và lương y trần Khiết đã từng được đăng trên báo Thanh Niên. Chuẩn bị nguyên liệu: vỏ gừng, vỏ quýt, vỏ chanh hoặc cam mỗi loại 5 – 10gr; 30gr mật ong rừng hoặc mật ong nuôi, 3 quả ô mai. Đem tất cả nguyên liệu hấp cách thủy lấy nước uống trong ngày.

Hoặc có thể sử dụng phương pháp chữa ho với mật ong và gừng như sau:

Lấy chanh, gừng tươi không bỏ vỏ thái thành lát mỏng khoảng 20gr, nghệ vàng cũng thái lát nhưng bỏ vỏ khoảng 20gr. Đem 3 nguyên liệu này cùng mật ong và đường phèn chưng lấy nước uống.

Trên đây là hai phương pháp với những nguyên liệu rất dễ tìm và dễ thực hiện mà chúng ta có thể sử dụng để chữa ho.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp - Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK - người đại diện, cho tên anh Đào Văn Quang điện thoại 02466848743

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.matong.net.vn

Bán mật ong xịn, Bán mật ong rừng tự nhiên nguyên chất, mật ong trắng tự nhiên ,sữa ong chúa loại đặc biệt, phấn hoa rừng uy tín tại hà nội.