Sử dụng tỏi ngâm mật ong để nâng cao hệ miễn dịch

Cập nhật :23/02/2017 00:00

Sử dụng tỏi ngâm mật ong để nâng cao hệ miễn dịch. Đây là phương pháp truỳen thống của ông cha ta truyền lại từ xa xưa. Ngày nay với sự phát triển của khoa học y tế, các mẹo chữa bệnh dân gian dần bị lãng quên. Song tác dụng của món tỏi ngâm mật ong vẫn còn đó, chẳng ai có thể phủ nhận được. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với bạn đọc tác dụng và cách thực hiện chế biến tỏi ngâm mật ong.

Sử dụng tỏi ngâm mật ong để nâng cao hệ miễn dịch

 Sử dụng tỏi ngâm mật ong để nâng cao hệ miễn dịch

Tác dụng của tỏi ngâm mật ong

Tỏi ngâm mật ong là cách chế biến có sự kết hợp hoàn hảo của 2 vị thuốc tốt, cả tỏi và mật ong, trong nó đều chứa các hoạt chất kháng sinh quan trọng, gồm allicin, liallyl sulfide và ajoene có tác dụng ngăn chặn, và tiêu diệt sự phát sinh phát triển của vi khuẩn để chúng không thể gây hại cho cơ thể người.

Đặc biệt sử dụng tỏi ngâm mật ong chính là phương pháp tự nhiên mà hiệu quả để cải thiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, để người dùng luôn khỏe mạnh và chống lại các tác nhân gây bệnh.

Các triệu chứng ốm vặt hay cơ thể mệt mỏi thì lý do tại hệ miễn dịch cơ thể bị yếu đi, nhưng dùng tỏi ngâm mật ong chỉ trong thời gian ngắn vài ngày sẽ đẩy lùi được các vấn đề này. Điều đó cho thấy tác dụng thần kì của phương pháp chữa bệnh dân gian an toàn.

Ngoài ra, dùng tỏi ngâm mật ong còn có các tác dụng trị viêm họng, cảm lạnh, chữa bệnh đau dạ dày, và làm đẹp da hiệu quả cho phụ nữ.

Cách chế biến tỏi ngâm mật ong

Chế biến tỏi ngâm mật ong khá là dễ dàng mà bạn hoàn toàn tự thực hiện được ở nhà để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

 Chế biến tỏi ngâm mật ong hiệu quả nâng cao hệ miễn dịch

 Chế biến tỏi ngâm mật ong hiệu quả nâng cao hệ miễn dịch

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm 1 lọ thủy tinh nhỏ, tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn thì càng tốt, và mật ong. Trước tiên bạn đem bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài tỏi rồi đem đập dập hoặc cắt nhỏ ra, trường hợp để nguyên nhánh tỏi thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn. Sau đó cho tỏi vào lọ thủy tinh và chế mật ong vào sao cho đảm bảo tỉ lệ cứ 15g tỏi thì tương đương 100ml mật ong. Rối đậy kín nắp lại để 2-3 tuần sau là dùng được.

Bạn sử dụng tỏi ngâm mật ong để nâng cao hệ miễn dịch thì mỗi ngày dùng  2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần ăn 1-2 nhánh tỏi, ăn liên tiếp trong vòng 2 tuần để hiệu quả tốt nhất.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64