Mách mẹ cách dùng mật ong cho trẻ em an toàn

Cập nhật :06/08/2016 00:00

Mách mẹ cách dùng mật ong cho trẻ em an toàn 

Cách dùng mật ong cho trẻ được các mẹ dành cho sự quan tâm đặc biệt, bởi mật ong có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe đồng thời lại là một vị thuốc quý giúp phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh. Tuy nhiên các mẹ cần tìm hiểu kĩ hơn xem có nên dùng mật ong cho trẻ và dùng trong các trường hợp nào, cách sử dụng ra sao để đảm bảo sức khỏe cho con em mình.

Cách dùng mật ong cho trẻ được các mẹ quan tâm

 

 Cách dùng mật ong cho trẻ được các mẹ quan tâm.

Công dụng của mật ong với trẻ

Mật ong là một sản phẩm của tự nhiên, nhất là mật ong rừng nguyên chất, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, giúp bù đắp năng lượng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Vào mùa đông, trẻ hay bị ho, bị cảm, và các bệnh về tai, mũi, họng thì mật ong chính là phương thuốc hữu hiệu để giải quyết nỗi lo này thay các mẹ. Đồng thời dùng mật ong tự nhiên, sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, lại rất tốt cho tiêu hóa của con. Mật ong cũng có tác dụng an thần nên nếu con ngủ không ngon giấc,mẹ cũng có thể cho con uống trước khi đi ngủ.

Tuy nhiên, trong quá trình chiết xuất mật, hoặc lúc lưu trữ, và vận chuyện có thể bị vi khuẩn xâm nhập, nên giới chuyên gia khuyến cáo không nên dùng mật cho các con dưới 1 tuổi, mẹ nhé. Mẹ nên lưu tâm điều này vì hệ tiêu hóa của các con còn yếu ớt, nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi

Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi

Cách dùng mật ong cho trẻ

 Mẹ có thể pha với nước ấm khoảng 40 độ để cho con uống, chứ không nên chế biến với nhiệt quá cao sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng. Mẹ cũng cần chú ý, thời điểm tốt nhất để cho con uống nước mật ong là trước ăn 1 giờ hoặc sau ăn 2-3 giờ nhé. Và mỗi ngày chỉ nên cho  con dùng 30g chia làm nhiều uống.

Đặc biệt, mẹ phải lưu ý, một số thực phẩm kỵ với mật ong, nên mẹ phải tránh dùng đồng thời cùng lúc cho con. Đó là cơm, cây thì là, hành tây, lá hẹ, đậu phụ và cá chép. Chỉ cần dùng cách thời gian nhau là được.

Tránh cho con dùng cùng lúc thực phẩm kỵ và mật ong

 Tránh cho con dùng cùng lúc thực phẩm kỵ và mật ong

Và nếu con bị tiêu chảy, đau bụng hoặc mật bị nổi bọt khí thì không nên dùng. Ngoài ra, mẹ cũng phải biết bảo quản mật ong đúng cách là không chứa trong đồ đựng bằng kim loại, vì sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm biến đổi chất dinh dưỡng, nguy hại cho sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách dùng mật ong cho trẻ được an toàn để các mẹ thông thái luôn vững tâm, vững tri thức chăm cho tốt cho các con yêu.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64