Chữa bệnh táo bón ở trẻ nhỏ nhờ mật ong

Cập nhật :21/05/2016 00:00

Chữa bệnh táo bón ở trẻ nhỏ nhờ mật ong

Trẻ nhỏ không giống như người lớn, biết cách để đại tiện khi bị táo bón. Đặc biệt táo bón còn dễ gây ra tâm lý sợ đại tiện ở trẻ. Làm thế nào để chữa táo bón cho trẻ?Có thể chữa bệnh táo bón bằng mật ong?...

Ngày hè, người lớn không chú ý đến vấn đề ăn uống của trẻ nhỏ dễ gây ra tình trạng táo bón, mỗi lần như vậy trẻ đi đại tiện sẽ rất cực khổ. Táo bón khiến trẻ bị đau rát hậu môn, có thể gây ra tâm lý sợ đi đại tiện. Khi đó các mẹ hãy thử cho trẻ dùng mật ong để chữa táo bón.

 Trẻ nhỏ bị táo bón sẽ rất nguy hiểm

 Trẻ nhỏ bị táo bón sẽ rất nguy hiểm.

Đây là kinh nghiệm của nhiều bà mẹ đã thử nghiệm và thu được thành công lớn: Dùng mật ong pha với nước ấm theo tỷ lệ 1 (mật ong): 3 (nước ấm). Sau đó dùng hỗn hợp này đút sâu vào hậu môn để thụt cho trẻ. Sau khoảng tâm 5 phút trẻ có thể đi được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không nên quá lạm dụng phương pháp này bởi sẽ khiến trẻ mất đi phản ứng rặn.

Sử dụng mật ong để giúp trẻ hết táo bón

Sử dụng mật ong để giúp trẻ hết táo bón

Cách thức này rất đơn giản và dễ thực hiện, các bà mẹ có thể mua mật ong rừng nguyên chất ở những địa chỉ chuyên bán mật ong rừng cất giữ trong nhà để dùng khu cần. Ngoài việc sử dụng để chữa táo bón cho trẻ, các mẹ có thể dùng mật ong trộn với B1 để tăng cường tiêu hóa, hoặc dùng để bồi bổ cho trẻ.

Mật ong hoa nhãn hay các loại mật ong khác rất lành tính và bổ dưỡng, không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Nên có thể dùng thường xuyên, giúp giải độc cơ thể hiệu quả lại phù hợp với khẩu vị của trẻ. Nhưng vẫn chỉ nên dùng mật ong ở liệu lượng vừa đủ, tránh lạm dụng quá mức.

Thay đổi dinh dưỡng khi trẻ bị táo bón

 Thay đổi dinh dưỡng khi trẻ bị táo bón.

Táo bón là  tình trạng xảy ra khi chế độ dinh dưỡng của cơ thể mất cân bằng, ít chất xơ và nhiều chất đạm. Do đó, khi trẻ gặp tình trạng táo bón nhẹ thì nên tìm cách cung cấp chất xơ hay nước cho trẻ. Đồng thời thay đổi chế độ dinh dưỡng để trẻ giảm được tình trạng táo bón. Phương pháp dùng mật ong trị táo bón cũng thích hợp đối với cả người lớn. Nên thay vì tìm cách giải quyết vấn đề táo bón khi nó xảy ra thì phụ huynh nên chú ý các vấn đề dinh dưỡng ở trẻ.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64