Tác dụng của mật ong đối với hệ tiêu hóa của bé

Cập nhật :20/08/2016 00:00

Tác dụng của mật ong đối với hệ tiêu hóa của bé như thế nào mà lại được các mẹ tin dùng cho con yêu của mình như thế? Và ngoài hệ tiêu hóa thì mật ong còn có tác dụng gì khác? Cách sử dụng ra sao để tốt cho con?Tất cả những câu hỏi ấy, sẽ được giải đáp ở bài viết này.

Tác dụng của mật ong đối với hệ tiêu hóa của bé

Tác dụng của mật ong đối với hệ tiêu hóa của bé.

Mật ong có tác dụng gì cho hệ tiêu hóa của bé

Mật ong tự nhiên là kết tinh của tạo hóa, với tính lành và nhiều công năng to lớn, nên trở thành thực phẩm dinh dưỡng quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, để dùng mật ong cho bé, mẹ phải hiểu rõ được tác dụng với hệ tiêu hóa của con khi còn non nớt.

Tác dụng của mật ong cho hệ tiêu hóa tốt hơn cả, giúp điều tiết axit dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa của con làm việc nhanh hơn, nên tiêu thụ thức ăn hiệu quả, làm con nhanh có cảm giác đói, nhu cầu ăn nhiều hơn và ăn ngon miệng. Mà với con trẻ, đang độ tuổi lớn khôn, con ăn ngoan là điều cha mẹ luôn mong mỏi, để con có điều kiện phát triển thể lực và trí não toàn diện.

Đồng thời, mật ong cho trẻ nhỏ, với hàm lượng enzyme và chất khoáng cao, làm tăng miễn dịch để tiêu diệt các vi khuẩn có hại cho đường ruột của con, giúp ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, cho con hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, mật ong còn là giải pháp để cải thiện các rắc rối mà con thường mắc phải là rối loạn tiêu hóa, các chứng tiêu chảy, chướng bụng, khó tiêu, và giúp nhuận tràng.

Mật ong nguyê n chất đa tác dụng,  không chỉ riêng với hệ tiêu hóa, mà còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp phòng và chữa các chứng bệnh do thời tiết, chữa bệnh ngoài da, và cũng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều dưỡng chất quý cho con.

Cách sử dụng mật ong tốt cho hệ tiêu hóa của bé

Dù có rất nhiều lợi ích, nhưng các mẹ lưu ý là chuyên gia khuyên không nên dùng mật ong cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nhé, vì hệ tiêu hóa của con chưa hoàn thiện, nên khả năng bị hại khuẩn tấn công. Và con ở giai đoạn 1-10 tuổi cũng không nên dùng thường xuyên.

không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi

Không dùng mật ong cho trẻ dưới 1 tuổi

 Mẹ có thể cho con dùng kết hợp mật ong, với sữa ong chúa hoặc phấn hoa sẽ cung cấp dưỡng chất và cải thiện đường ruột. Hoặc đơn giản là pha cùng nước ấm < 40 độ C, mẹ đã có ly nước ngon và tốt cho con.

Thêm 1 thông tin nữa về thời điểm để uống mật ong sẽ phát huy hiệu quả là trước bữa ăn của con 1h hoặc sau ăn 2-3h. Mẹ cũng cẩn thận khi lựa chọn mua để đảm bảo chất lượng nhé, và mua được mật ong rừng thì công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của con.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64