Những lợi ích của mật ong với bệnh ho

Cập nhật :31/08/2016 00:00

Những lợi ích của mật ong với bệnh ho là gì? Cách sử dụng mật ong thế nào để phòng và chữa bệnh ho? Bài viết này sẽ cho bạn những thông tin bổ ích để biết, để hiểu hơn về công dụng của mật ong với triệu chứng bệnh thời tiết thường ngày dễ mắc phải này.

Những lợi ích của mật ong với bệnh ho

Những lợi ích của mật ong với bệnh ho.

Lợi ích của mật ong với bệnh ho

Mật ong là món quà quý giá thiên nhiên ban tặng cho con người rất giàu dinh dưỡng và đa tác dụng cho sức khỏe con người.

Xưa nay, mật ong rừng vẫn là vị thuốc lành quen thuộc trong các gia đình người Việt Nam, và nổi tiếng có lợi ích với bệnh ho cho cả người già tới trẻ nhỏ.

Với tính chất kháng khuẩn và chống các vi trùng tự nhiên, nên mật ong đặc biệt hiệu quả để làm dịu cổ họng, tấn công tiêu diệt vi khuẩn đường hô hấp đã gây ra nhiễm trùng dẫn tới triệu chứng bệnh ho. Đồng thời  có tác dụng khử trùng nên mật ong  giúp vệ sinh cổ họng và ổ viêm, để làm sạch nơi trú của vi khuẩn gây bệnh giúp giảm đau và nhanh chóng lành.

Ngoài ra, do có các enzyme có lợi và thành phần hoạt tính thẩm thấu sâu mà cơ thể lại dễ hấp thu làm cho mật ong phát huy tốt tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để có sức mạnh phòng ngừa vi khuẩn thời tiết tấn công.

Cách sử dụng mật ong tốt cho bệnh ho

Mật ong hoa nhãn bản thân nó đã tốt cho bệnh ho, nhưng để hiệu quả hơn thì thường được kết hợp với 1 vài vị thuốc khác cũng có tác dụng phòng chữa ho. Dưới đây, tôi sẽ nêu vài cách đơn giản, dễ làm và vị thuốc quen thuộc dễ kiếm có ngay trong gia đình bạn.

- Mật ong và chanh

Cả 2 thành phần này đều giúp kháng khuẩn và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bạn chỉ cần pha nước côt chanh nửa quả, với mật ong và nước lọc là đã được ly nước uống thơm ngon lại có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.

nước mật ong và chanh trị ho hiệu quả

Nước mật ong và chanh trị ho hiệu quả.

Hoặc bạn có thể làm mật ong ngâm chanh đào cũng rất tốt cho chữa bệnh ho.

- Mật ong và quất (quả tắc)

Quất có tác dụng hiệu quả hơn chanh, nhưng mất thời gian hơn 1 chút. Bạn  cắt nhỏ 3-4 quả cho vào bát rồi đổ mật ong sâm sấp mặt quất, cho hấp cách thủy hoặc hấp nồi cơm 10-15 phút, sau dùng để ngậm và ăn từ từ.

- Mật ong và gừng

Mật ong và gừng trị ho hiệu quả

Mật ong và gừng cũng là sự kết hợp hoàn hảo. bạn chỉ cần xắt lát mỏng gừng rồi cho vào hũ thủy tinh cùng mật ong để ngâm khoảng 1 tuần là bắt đầu dùng được, có thể ngậm hoặc ăn. Hay nếu cần thiết luôn thì lại áp dụng cách hấp cách thủy giống như công thức mật ong và quất.

Chúc bạn sử dụng mật ong hiệu quả cho bệnh ho của mình và người thân.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64