Lợi ích của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Cập nhật :22/04/2016 00:00

Lợi ích của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Mật ong rừng với những công dụng sức khỏe sẵn có của mình đang ngày một phố biến trong cuộc sống. Đặc biệt chúng được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

 

Trong bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một món ăn mới sử dụng mật ong để chế biến, rất bố dưỡng và có lợi cho sức khỏe là lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong.

Lợi ích của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

 Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong rất bổ dưỡng.

Hướng dẫn cách làm lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Chuẩn bị: lòng đỏ trứng gà, mật ong nguyên chất (mật ong rừng hoặc mật ong nuôi đều được)

Lợi ích của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong 1

Phải là mật ong thật mới có thể chế biến món ăn.

Tách lấy riêng lòng đỏ trứng gà cho vào bát rồi đỏ mật ong ngập lòng đỏ. Đậy bát lại và để qua đêm lòng đỏ trứng gà dưới tác động của mật ong sẽ cô đặc và chín.

Công dụng của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong

Trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao, trung bình trong 100g trứng gà sẽ chứa khoảng 159mg vitamin A, 9,5g lipit, 2,2g gluxit, 12,7g protein và nhiều loại vitamin khác. Do đó trứng gà là món ngon bổ dưỡng cho người suy nhược sức khỏe, cơ thể mệt mỏi. Ngoài ra trứng gà còn có tác dụng với tăng cường trí nhớ, bổ phổi, ích khí, đau họng,….

Trong thành phần mật ong với nhiều loại đường và các khoáng chất, vitamin sẽ giúp bồi bổ, nâng cao sức đề kháng, giải độc cho cơ thể. Là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và sức khỏe rất cao cho cả người già, trẻ nhỏ, người lớn.

Do đó, sự kết hợp giữa trứng gà và mật ong sẽ là món ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người đang cần tăng cân, bồi bổ cơ thể.

Lợi ích của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong 2

Mật ong và lòng đỏ trứng gà là sự kết hợp tuyệt vời.

Lưu ý khi sử dụng lòng đỏ trứng gà

- Không nên ăn trứng gà sống vì có chứa nhiều biotin làm khó tiêu, rối loạn tiêu hóa.

- Người bệnh gan không nên ăn nhiều trứng vì khiến gan phải hoạt động mạnh, khiến bệnh thêm nặng.

- Người huyết áp cao, xơ vữa động mahcj, bệnh mạch vành không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng gà.

- Dù cơ thể đang suy nhược cần được bồi bổ cũng không nên ăn nhiều trứng gà, tối da 1 ngày 2 lòng đỏ là đủ.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64