Dùng mật ong giảm tình trạng nhiệt miệng nhanh chóng

Cập nhật :31/03/2017 00:00

Dùng mật ong giảm tình trạng nhiệt miệng nhanh chóng

Nhiệt miệng khiến chúng ta vô cùng khổ sở khi phải đối mặt với nó vì không những gây đau và khó chịu nó còn làm ảnh hưởng đến khả năng ăn, nói và khiến cho hơi thở có mùi khó chịu. Có rất nhiều phương pháp dân gian cũng như hiện đại có thể giúp nhiệt miệng biến mất. Tuy nhiên, bạn đã từng dùng mật ong giảm tình trạng nhiệt miệng nhanh chóng chưa? Sẽ thực sự bất ngờ khi mà loại dược phẩm được cho là khá nóng này lại giúp bạn loại bỏ được nhiệt miệng một cách nhanh chóng đó.

Tại sao mật ong lại có thể làm giảm tình trạng nhiệt miệng

Một nghiên cứu tại Ả rập Saudi đã chia 180 người bị nhiệt miệng ở các thế khác nhau thành 3 nhóm:

Mật ong có tác dụng tốt với người nhiệt miệng

Mật ong có tác dụng tốt với người nhiệt miệng

- Nhóm 1: Dùng mật ong khắc phục tình trạng nhiệt miệng.

- Nhóm 2 và 3 dùng thuốc chống viêm có chứa corticoid để bôi trực tiếp vào vùng da bị nhiệt, loét.

Trong nghiên cứu tất cả các tình nguyện viên đều được dùng tăm bông để bôi mật ong hoặc corticoid lên chỗ nhiệt miệng sau khi ăn. Sử dụng liên tục trong vòng 8 ngày và ngừng sử dụng nếu vết loét đã khỏi hoàn toàn.

Tất cả được quan sát và theo dõi xuyên suốt quá trình thực nghiệm và kết quả cho thấy những người sử dụng mật ong đá số trong khoảng 3 ngày giúp làm lành vết loét nhiệt miệng nhanh hơn biện pháp dùng corticoid.

Dùng mật ong giảm tình trạng nhiệt miệng nhanh chóng

Cách 1: Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần ngậm hoặc lấy tăm bông tẩm mật ong chấm vào chỗ loét sau mỗi bữa ăn, sau 3 ngày bạn sẽ thấy có tác dụng rõ rệt.

 Hỗn hợp mật ong nghệ

 Hỗn hợp mật ong nghệ

Cách 2: Bạn cũng có thể cho bột nghệ và mật ong vào trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp thật đều và mịn. Dùng hỗn hợp mật ong nghệ chấm lên vùng lở loét trong miệng để trong vòng 1 phút và súc miệng lại với nước sạch. Ngày làm 2-3 lần công dụng của mật ong với nhiệt miệng cũng không đổi.

Cách 3: Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp rau ngót và mật ong. Dùng nước cốt rau ngót hòa với mật ong và dùng bông tăm chấm vào vết loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét do nhiệt miệng sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy  đau  nữa.

Như vậy, công dụng của mật ong với nhiệt miệng là rất rõ ràng. Không những giúp làm dịu vết thương mà nó còn có tác dụng kháng khuẩn, diệt khuẩn giúp vết loét sạch và chóng lành trở lại. Nếu trong gia đình có người bị nhiệt miệng bạn có thể áp dụng cách này để xử lý một cách an toàn, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64