Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

Cập nhật :28/04/2016 00:00

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

Mật ong rừng nguyên chất là loại mật ong tự nhiên hoang dã được lấy từ trong rừng sâu. Mật ong rừng tự nhiên sinh trưởng và phát triển theo mùa, theo thời vụ vì vậy số lượng mật ong rừng tự nhiên hiện nay không còn nhiều. Tuy nhiên từ xa xưa con người vẫn ưa chuộng sử dụng mật ong rừng tự nhiên hơn mật ong nuôi. Đặc biệt tại các thành lớn, người đồng bằng, dưới xuôi càng ít có cơ hội được sử dụng mật ong rừng nguyên chất tự nhiên. Nhưng nếu biết tìm đến các địa chỉ bán mật ong rừng uy tín thì chúng ta hoàn toàn có thể mua được mật ong rừng xịn.

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội

 

Tổ ong rừng hoang dã.

Mật ong rừng tự nhiên có nguồn gốc từ đâu?

Đã gọi là mật ong rừng thì chắc chắn ong phải được sống trong rừng . Hiện nay tại vùng Tây Bắc, Tây Nguyên hay Đông Nam Bộ đều có mật ong rừng. Mật ong rừng Tây Bắc cũng khác với mật ong rừng Tây Nguyên hay mật Ong rừng Đông Nam Bộ, mật ong rừng u Minh. Mật ong rừng tại mỗi một vùng miền lại mang những đặc điểm của vùng miền đó. Như mật ong rừng hoa bạc hà, mật ong rừng hoa nhãn, mật ong rừng hoa Cúc Quỳ thì chỉ có ở vùng núi phía Tây Bắc tập trung ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình…Còn mật ong rừng hoa cỏ Lào thì chỉ có ở vùng Tây Nguyên. Trong Đông Nam Bộ có mật ong rừng tràm, rừng sến….

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội 1

Sáp mật ong rừng tự nhiên.

Lưu ý: Tên gọi của mật ong rừng được gọi theo vùng hoa phổ biến tại khu rừng đó. Mặc dù có tên gọi khác nhau nhưng nếu là mật ong rừng thì chất lượng đều tương đương nhau.

Làm như thế nào để mua được mật ong rừng thật

Với những người “ sành “ về mật ong rừng hoang dã thì việc phân biệt mật ong rừng xịn với mật ong nuôi không hề khó. Tuy nhiên đại đa số người dân lại không biết cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất như thế nào. Nếu dựa vào các câu hỏi như mật ong rừng nguyên chất có bị đóng đường không?. Mật ong rừng nguyên chất có bị sủi bọt không?. Hay mật ong rừng nguyên chất có bị chua không?...để phân biệt mật ong rừng tự nhiên và mật ong nuôi là hoàn toàn không chính xác.

Bởi trên thực tế cả mật ong rừng thậtmật ong nuôi đều có thể bị kết tinh, đóng đường hay chua…nguyên nhân phụ thuộc vào thời điểm lấy mật ong, mùa vụ lấy mật ong hay thời tiết lấy mật thậm chí là cả cách bảo quản mật ong.

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội 2

Sáp mật ong rừng tự nhiên bán tại Hà NỘi

Vì vậy cách tốt nhất là dựa vào trọng lượng mật, thông thường 1 lít mật ong rừng xịn phải bằng 1,4kg mật mới là mật ong tốt. Nếu nặng hơn hoặc nhẹ hơn mật có thể là mật non, mật kém chất lượng.

Địa chỉ mua mật ong rừng nguyên chất tại Hà Nội 3

 Mật ong rừng nguyên chất.

Ngoài ra mua mật ong rừng hà Nội, mật ong nguyên chất Hà Nội hay sáp mật ong rừng tại Hà Nội các thành phố lớn khác người mua nên chọn những đại lí bán mật ong rừng nguyên chất, có các đại lí chuyên bán một loại mật ong như mật ong rừng tràm, mật ong rừng hoa nhãn, mật ong rừng hoa bạc hà. Tìm được địa chỉ bán mật ong uy tín, chính hiệu chắc chắn bạn sẽ được tư vấn cụ thể và kỹ càng hơn về cách bảo quản mật ong tốt nhất hay một số đặc điểm phân biệt mật ong.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64