Làm thế nào phân biệt mật ong thật và mật ong giả

Cập nhật :22/04/2016 00:00

Làm thế nào phân biệt mật ong thật và mật ong giả

Do nhu cầu sử dụng mật ong ngày càng gia tăng nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mật ong giả trà trộn trong các sản phẩm mật ong thật. Những sản phẩm mật ong giả này không đem lại hiệu quả sức khỏe như mong muốn mà  thậm chí còn gây ra ảnh hưởng xấu tới người sử dụng.

Mật ong đang bị làm giả nhiều trên thị trường

Mật ong đang bị làm giả nhiều trên thị trường.

Vậy làm thế nào để phân biệt được mật ong thật và mật ong giả? Dưới đây là một vài phương pháp phân biệt mật ong thật giả mà chúng ta có thể tham khảo và sử dụng khi mua mật ong.

 1. Lấy một que tre sạch khuấy đều mật ong rừng tự nhiên lên. Mật ong thật sau khi khuấy vẫn giữ nguyên được độ trong của mình, còn mật ong giả do trộn lẫn nhiều chất sẽ thấy đục màu

 2. Lấy 1 phần mật ong, 2 phần nước cơm, 4 phần cồn 95% trộn lại khuấy đều để trong 1 ngày đêm. Nếu là mật ong giả thì sẽ thấy có tạp chất lắng xuống ở đáy, lượng tạp chất càng nhiều thì chất lượng mật ong càng kém

 3. Dùng 1 sợi tóc nhúng vào mật ong và nhấc lên. Quan sát nếu mật ong bám vào tóc tạo thành hạt nhỏ li ti thì là mật ong thật, còn mật ong đã pha thêm đường sẽ thành thành giọt lớn.

 4. Nếm thử nếu thấy vị rượu là mật đã bị pha đường và lẫn nhiều tạp chất.


 Dùng hành để kiếm tra mật ong thật giả

 Dùng hành để kiếm tra mật ong thật giả

 5. Lấy 1 cọng hành lá còn tươi cho vào trong mật ong từ 5 đến 7 phút. Nếu thấy cọng hành lá héo dần thì đó là mật ong thật.

 6. Cho mật ong vào trong ngăn đá 24 giờ rồi bỏ ra. Mật ong thật sẽ có hiện tượng đặc và keo lại, còn mật ong giả, mật kém chất lượng sẽ đóng đá do pha lần nhiều tạp chất. Đóng đá càng nhiều chứng tỏ chất lượng càng thấp

Lòng đỏ trứng gà có thể thử mật ong thật giả.

Lòng đỏ trứng gà có thể thử mật ong thật giả.

7. Chuẩn bị một quả trứng gà tươi, giữ lại lòng đỏ cho và chén rồi đồ từ từ mật ong lên lòng đỏ trứng sao cho mật ong phủ ngập bề mặt lòng đỏ. Nếu là mật ong thật sẽ làm trứng đặc lại và chín dần sau khoảng 6 -8 tiếng.

Ngoài những phương pháp trên thì còn rất nhiều các biện pháp để có thể phân biệt được mật ong thật và mật ong giả. Tuy nhiên chúng tôi chỉ giới thiệu những phương pháp dễ thực hiện nhất để người mua mật ong tiện kiếm tra.

Lưu ý : mật ong giả cũng được làm từ mật ong nhưng là mật ong nuôi có chất lượng kém, mật ong bị pha lẫn tạp chất. Mật ong thật nghĩa là mật ong rừng sịn, mật ong rừng tự nhiên chính hiệu không pha lẫn tạp chất, đường hay các chất tạo màu, bảo quản.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64