Mật ong rừng hoa nhãn là gì?Địa chỉ mua mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu?.

Cập nhật :28/04/2016 00:00

Cách phân biệt mật ong hoa nhãn nguyên chất 

Mật ong rừng hoa nhãn là gì?. Mua mật ong rừng hoa nhãn ở đâu?. Cách phân biệt mật ong hoa nhãn nguyên chất , mật ong hoa nhãn rừngmật ong hoa nhãn nuôi?...Đây là những câu hỏi phổ biến của khách hàng khi mua mật ong rừng hoa nhãn.

Mật ong hoa nhãn là gì?

Mật ong hoa nhãn là mật của con ong hút nhụy từ hoa nhãn, nên được gọi là mật ong hoa nhãn. HIện nay có mật ong hoa nhãn nuôi tại vùng Hưng Yên, Bắc Giang và mật ong hoa nhãn rừng phân bố tại các vùng Tây bắc, trung du miền núi phia bắc như  mật ong hoa nhãn rừng Lào Cai, mật ong hoa nhãn rừng Sơn Là, mật ong rừng hoa nhãn Hòa Bình.

Mật ong rừng hoa nhãn là gì? Địa chỉ mua mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu 4

Hoa nhãn.

Với mật ong hoa nhãn nuôi thì người dân nhập giống từ nước ngoài về là loại ong to, khỏe, cho mật nhiều. Tổ ong chính là những nhà gỗ nhỏ ngay trong các vườn nhãn, vườn vải của bà con nông dân. Loại mật ong hoa nhãn nuôi này cho số lượng mật lớn, khai thác được quanh năm. Tuy nhiên để mật đặc, sánh người nuôi ong thường cho ong ăn đường.

Với mật ong hoa rừng thì ong làm tổ trên thân cây trong rừng, đến mùa nhãn rừng nở hoặc tại các vung ven đồi núi có các vườn hoa nhãn thì ong thường bay ra hút nhụy, tha mật về tổ. Công việc này kéo dài hàng tháng trời cho đến khi hoa nhãn tàn thì kết thúc.

Mật ong rừng hoa nhãn là gì? Địa chỉ mua mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu

 Mật ong rừng hoa nhãn có màu nâu vàng đậm mắt.

Lưu ý: Mật ong rừng hoa nhãn có số lượng ít, chỉ khai thác theo mùa vụ. Dưới dây là bảng thời điểm lấy mật ong rừng hoa nhãn theo kinh nghiệm của người đi rừng.

- Thời điểm khai thác quyết định đến chất lượng mật ong rừng hoa nhãn. Cụ thể:

Mật ong rừng hoa nhãn là gì? Địa chỉ mua mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu 2

- Đặc điểm khác biệt giữa mật ong nhãn hoa rừng và mật ong nuôi hoa nhãn

Mật ong rừng hoa nhãn là gì? Địa chỉ mua mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu 3

Làm như thế nào để mau được mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu

Mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu thường có nhiều ở vùng Tây Bắc. Bởi chỉ khu vực miền núi mới có mật ong rừng. Tuy nhiên để mua được mật ong hoa nhãn nguyên chất cũng không đơn giản. Có rất nhiều địa chỉ bán mật ong hoa nhãnmua mật ong hoa nhãn từ những người đi rừng về, người tiêu dùng chỉ cần tìm được các địa chỉ bán mật ong rừng xịn, thường những địa chỉ này ngoài có mật ong rừng hoa nhãn, còn có mật ong hoa bạc hà, mật ong hoa cúc quỳ…

Mật ong rừng hoa nhãn là gì? Địa chỉ mua mật ong rừng hoa nhãn chính hiệu 1

Sáp mật ong rừng hoa nhãn.

Mật ong rừng hoa nhãn đảm bảo 100 % phải có trọng lượng chuẩn 1,4 kg mật/ 1 lít mật tự nhiên mới là mật ong xịn, là mật ong rừng nguyên chất 100 %.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64