Một số cách làm đẹp với mật ong nguyên chất

Cập nhật :10/05/2016 00:00

Một số cách làm đẹp với mật ong nguyên chất 

Từ ngàn đời xưa cha ông ta đã biết dùng mật ong rừng nguyên chất để áp dụng trong nhiều bài thuốc chữa bệnh như : dùng mật ong giảm cân, mật ong chữa ho, mật ong trị mụn, mật ong nghệ đen chữa bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày….Ngày nay, những bài thuốc từ mật ong rừng xịn, mật ong rừng nguyên chất vẫn được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Bài viết này xin không đề cập quá sâu vào công dụng chữa bệnh của mật ong mà sẽ hướng dẫn một số cách làm đẹp với mật ong nguyên chất.

Mật ong rừng nguyên chất.

 Mật ong rừng nguyên chất.

Mật ong nguyên chất là mật ong như thế nào?

Như thế nào thì được gọi là mật ong nguyên chất?. Mật ong nguyên chất không phải là mật ong không bị pha đường mà còn là mật ong rừng xịn, mật ong rừng nguyên chất. Với mật ong nuôi nguyên chất thì chất lượng mật ong cũng không đảm bảo bằng mật ong rừng tự nhiên. Bởi mật ong nuôi dù nguyên chất nhưng ong thường được cho ăn đường, ăn kháng sinh nên chất lượng mật ít nhiều bị ảnh hưởng.

 Tổ mật ong rừng tự nhiên

 Tổ mật ong rừng tự nhiên.

Vì vậy khi sử dụng mật ong để làm đẹp hay mật ong để chữa bệnh khách hàng chú ý chỉ lựa chọn mật ong rừng nguyên chất, mật ong rừng tự nhiên không bị ăn đường hay thuốc kháng sinh. Một số loại mật ong rừng được sử dụng nhiều hiện nay như mật ong rừng hoa nhãn, mật ong rừng hoa bạc hà, mật ong rừng hoa cúc quỳ…trong đó mật ong rừng hoa bạc hà Lào Cai được ưa chuộng nhất.

Một số cách làm đẹp với mật ong nguyên chất

Làm đẹp từ mật ong với nghệ

Mật ong và nghệ tươi, nghệ đen hay bột nghệ đều có tác dụng làm đẹp rất tốt. Đắp mặt nạ mật ong rừng cùng bột nghệ, sữa chua hoặc 1 viên vitamin E 15 phút/ 3/ ngày/ tuần không những giúp trị mụn, làm sáng da mà còn giúp tái tạo da, làm mờ vết thâm nám. Có rất nhiều cách đắp mật ong và nghệ, điều chúng tôi muốn bàn đến ở đay là lựa chọn nguyên liệu như mật ong phải là mật ong rừng nguyên chất, không bị chua, không bị lẫn nước. Mật đặc sánh, khi dùng chung với nghệ cần sơ chế nghệ sạch nếu là nghệ tươi cần giã nhỏ lọc lấy nước đắp cả bã, nếu là nghệ khô có thể trọn trực tiếp với mật ong. Tùy vào sở thích và làn da người dùng sẽ có cảm nhận về mỗi công thức đắp mặt nạ mật ong và nghệ riêng biệt.

Mật ong với nghệ là bài thuốc làm đẹp phổ biến.

Mật ong với nghệ là bài thuốc làm đẹp phổ biến.

Làm đẹp từ mật ong và sữa chua

Mật ong và sữa chua không chỉ dùng để đắp mặt giúp tái tạo da, làm sạch da, tẩy tế bào chết mà còn rất lợi cho đường tiêu hóa, hệ đường ruột. Có thể ăn trực tiếp mật ong và sữa chua mỗi ngày giúp dạ dày hoạt đông hiệu quả cao hơn hoặc pha mật ong với nước ấm uống cũng giúp làm đẹp da, trị bệnh dạ dày rất tốt.

Đắp mặt nạ mật ong với sữa chua cho da khỏe mạnh.

 Đắp mặt nạ mật ong với sữa chua cho da khỏe mạnh.

Trị thâm môi từ mật ong

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ dùng son môi thường xuyên thường bị nhiễm chì nên khiến môi bị thâm. Nam giới hút thuốc lá thường xuyên cũng làm môi thâm, trị môi thâm không hề đơn giản. Dân gian vẫn có bài thuốc mật ong trị thâm môi bởi mật ong dưỡng môi rất tốt. Nhưng phải là mật ong rừng nguyên chất hiệu quả mới cao, công dụng mới tốt.

Mật ong trị thâm môi rất tốt.

Mật ong trị thâm môi rất tốt.

Trên đây là một số lưu ý khi dùng mật ong để làm đẹp, ngoài ra mật ong với tỏi, mật ong với dầu dừa…cũng có tác dụng làm đẹp rất hiệu quả.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64