Một số nguy hiểm chết người khi sử dụng mật ong làm đẹp và chữa bệnh không đúng cách

Cập nhật :10/05/2016 00:00

Một số nguy hiểm chết người khi sử dụng mật ong làm đẹp và chữa bệnh không đúng cách

Mật ong là một thảo dược quý trong tự nhiên, từ xa xưa những chai mật ong nguyên chất được lấy từ trong rừng đã là vị thuốc không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mật ong rừng nguyên chất có chất lượng rất tốt vừa có thể làm làm đẹp vừa làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên những bài thuốc từ mật ong luôn phải được sử dụng từ mật ong rừng tự nhiên, mật ong nguyên chất thì hiệu quả mới cao. Mật ong rất tốt nhưng khi sử dụng mật ong cần đặc biệt lưu ý những đặc điểm sau đây :

Mật ong rừng tự nhiên.

Mật ong rừng tự nhiên.

1. Hạn chế tối đa sử dụng mật ong không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác rõ ràng

Mật ong rừng nguyên chất, mật ong tự nhiên vẫn là loại mật ong được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, mật ong rừng tự nhiên lại có số lượng không nhiều vì vậy trên thị trường hiện nay phần lớn là mật ong nuôi. Một đặc điểm lớn của mật ong nuôi là ong bị ăn đường, ăn kháng sinh khá nhiều. Do đó dù được nuôi trong tự nhiên nhưng chất lượng mật không cao.

 Mật ong rừng tự nhiên có chất lượng rất tốt, an toàn cho sức khỏe

 Mật ong rừng tự nhiên có chất lượng rất tốt, an toàn cho sức khỏe.

Với những người sử dụng mật ong để chữa bệnh, mật ong trị mụn, mật ong và nghệ chữa bệnh dạ dày, mật ong và sữa chua chữa bệnh tiêu hóa…cần lưu ý để lựa chọn được mật có chất lượng tốt.

Mật có chất lượng tốt là mật ong tự nhiên, đã đăng kí bản quyền thương hiệu, được nhà nước cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, hàm lượng mật ong đáp ứng được tiêu chí của người tiêu dùng, không chứa các hóa chất độc hại như thương hiệu mật ong của công ty ong miền núi.

Thương hiệu mật ong được nhiều khách hàng tin dùng

Thương hiệu mật ong được nhiều khách hàng tin dùng

2. Không pha trực tiếp mật ong với nước sôi để uống

Mật ong pha nước ấm rất tốt cho cơ thể nhưng nếu pha mật ong với nước vừa đun sôi thì ngược lại không hề tốt . Bởi trong mật ong có thành phần vitamin, khoáng chất và các enzyme phong phú, các thành phần này rất dễ bị phá vỡ khi pha mật ong với nước sôi. Mặt khác nước quá nóng cũng là nguyên nhân khiến mật ong không giữ được màu sắc, mùi và hương vị tự nhiên. Nhiệt độ thích hợp nhất để pha mật ong nước ấm là 35 độ c.

Không dùng mật ong với nước sôi.

Không dùng mật ong với nước sôi.

3. Không sử dụng mật ong với cá chép

Trong dân gian tương truyền mật ong không nên sử dụng với cá chép. Dù sử dụng mật ong rừng tự nhiên hay mật ong nuôi thì nguy cơ bị ngộ độc hoàn toàn có thể xảy ra.

Không dùng mật ong với cá chép.

Không dùng mật ong với cá chép.

4. Không dùng mật ong với lá hẹ

Nhiều bà mẹ trẻ thường hấp lá hẹ với mật ong để chữa ho, lấy nước cho con uống. Tuy nhiên trên thực tế mật ong và lá hẹ chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé ổn định, mặt khác trong lá hẹ có thành phần vitamin C nên khi kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy. Nên dùng mật ong và tỏi, mật ong và chanh khi trẻ bị ho, viêm họng…thay vì mật ong lá hẹ.

Một số nguy hiểm chết người khi sử dụng mật ong làm đẹp và chữa bệnh đúng cách 5

Không dùng mật ong với lá hẹ.

5. Không dùng mật ong với hành tây

Khi kết hợp mật ong và hành tây với nhau sẽ khiến cho các axit hữu cơ, enzyme trong mật ong phản ứng hóa học với axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây sinh ra các độc tố, không có lợi cho dạ dày, có thể gây tiêu chảy.

Một số nguy hiểm chết người khi sử dụng mật ong làm đẹp và chữa bệnh đúng cách 6

 Không dùng mật ong với hành tây.

6. Mật ong kỵ thì là

Mật ong không nên dùng với thì là điển hình là những người đang bị đau mắt, mắc bệnh đâu mắt mạn tính. Mật ong kết hợp với thì là có thể dẫn đến tổn thương gan, sưng mắt, đau mắt đỏ.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64