Mật ong rừng có thể bị đóng đường không?

Cập nhật :13/04/2016 00:00

Mật ong rừng có thể bị đóng đường không?

Mật ong rừng có bị đóng đường hay không?. Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua mật ong rừng sịn. Trên thực tế khi mua mật ong rừng nhiều khách hàng thường nhầm lẫn mật ong rừng không bị đóng đường. Vậy điều đó có đúng không?

Hiện tượng mật ong đóng đường (kết tinh) là như thế nào?

Kết tinh hay đóng đường là hiện tượng bình thường của mật ong. Vì vậy dù mật ong nuôi hay mật ong rừng đều có nguy cơ bị đóng đường. Thành phần chính của mật ong nguyên chất chuyển hóa từ dạng lỏng sang dạng hạt. Quá trình kết tinh sẽ từ dạng hạt mịn sang dạng hạt thô. Có thể kết tinh ở đáy chai hoặc miệng chai và tùy loại mật ong rừng mà có hình dạng kết tinh khác nhau. Vì vậy, về cơ bản mật ong nuôimật ong rừng đều có khả năng bị kết tinh đường. Đây là bản chất của mật ong.

Mật ong rừng có thể bị đóng đường không

Mật ong rừng hoàn toàn có thể bị đóng đường.

Mật ong rừng hoàn toàn có thể bị đóng đường sau thời gian dài sử dụng 

Khác với suy nghĩ mật ong rừng hoàn toàn tự nhiên nên bảo quản được lâu hơn nhưng trên thực tế những sản phẩm tự nhiên chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn. Bởi chúng hoàn toàn tự nhiên, không hề chưa bất kì các thành phẩm hóa học nào nên không thể giữ được trong thời gian dài. Với mật ong rừng, sau một năm (được bảo quản trong điều kiện tốt) sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng đóng đường.

Nguyên nhân của hiện tượng đóng đường của mật ong rừng

Mật ong rừng có thể bị đóng đường không 1

Trong mật ong có nhiều glucose sẽ đóng đường (kết tinh) càng nhanh.

Thành phần của mật ong rừng là do nhiều loại đường kết hợp cấu thành nên, do đó sau một thời gian dài hoặc sự tác động của nhiêt độ, mà chúng có thể bị kết tinh. Nhiều khách hàng cho rằng mật ong rừng không kết tinh là hoàn toàn sai lầm. Bởi mật ong rừng là một dạng dung dịch đường đặc nên chúng rất dễ kết tinh, đặc biêt glucose trong nó bị tách nước và chuyển thành dạng tinh thể sẽ tạo thành hiện tượng kết tinh. Do đó nhưng loại mật ong có thành phần glucose cao sẽ càng dễ kết tinh.

Mật ong rừng có thể bị đóng đường không 2

Mật ong rừng hoàn toàn có khả năng bị đóng đường.

Bởi hình thành hoàn toàn trong tự nhiên nên mật ong rừng không chứa bất kì một thành phẩm hóa học nào. Chúng được tạo nên hoàn toàn từ mật hoa trong thiên nhiên, không giống với ong nuôi được ăn đường hay thuốc kháng sinh. Do đó thời gian sử dụng mật ong rừng thích hợp nhất là 2 năm.

Thành phần của mật ong rừng luôn chứa một hàm lượng nước rất nhỏ. Nên trong điều kiện nhiệt độ thấp chúng hoàn toàn có thể kết tinh. Mật ong càng đặc hàm lượng nước thấp, kết tinh càng nhanh, mật ong loãng hoàn lượng nước cao kết tinh chậm.

Mật ong rừng thô, dạng chưa qua xử lý sẽ thường bị lẫn phấn hoa. Chúng cũng là một phần nguyên nhân khiến mật ong rừng dễ tạo thành tình trạng kết tinh hơn. Nên các thành phẩm mật ong đóng chai được loại bỏ phấn hoa sẽ kết kinh chậm hơn.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64