Cách phân biệt mật ong rừng thật và giả đơn giản

Cập nhật :02/06/2016 00:00

Cách phân biệt mật ong rừng thật và giả đơn giản

Có thể nói hiện nay rất khó có thể mua được mật ong rừng nguyên chất. Bởi hầu hết các sản phẩm mật ong trên thị trường hiện nay chủ yếu là mật ong giả hoặc pha với nước đường, đạm hóa học, tinh bột, mạch nha, muối ăn…Vậy cách phân biệt được mật ong rừng thật giả như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay dưới này nhé.

Cách phân biêt mật ong rừng thật và giả đơn giản

 Mật ong rừng nguyên chất có độ kết dính cao hơn, màu trong hơn so với mật ong giả.

Dấu hiệu nhận biết mật ong rừng nguyên chất ?

Nếu là mật ong rừng nguyên chất sẽ có độ kết dính cao, tùy theo thời điểm lấy mật và theo từng loại ong mà có loại đặc quánh hoặc có loại lãng hơn. Dù là màu sậm hay nhạt, dù đặc hay loãng nhưng khi nhìn bằng mắt thường đều thấy rất trong và đồng màu. Sở dĩ có được đặc trưng này bởi các chú ong thợ sẽ đi lấy phấn hoa từ nhiều loại hoa khác nhau mà mỗi loại lại có màu sắc riêng, có màu xanh nhạt, có màu hổ phách nhưng cũng có màu vàng trong…

Cách phân biệt mật ong rừng thật giả?

Để dễ dàng mua được sản phẩm mật ong nguyên chất có một chút kiến thức cũng như kinh nghiệm mua thì sẽ tốt hơn phải không nào? Dưới đây là vài mẹo đơn giản mà các bạn nên biết để tránh mua phải mật ong giả nhé.

1. Thử với nước

Dùng một cây đũa sạch nhúng vào mật ong, khi nhấc lên (kéo thành sợi dài mà không đứt) rồi cho vào ly nước, nếu sợi mật ong kéo dài đến đáy ly mà không bị tan hoặc tan chậm thì là sản phẩm nguyên chất. Nếu tan nhanh hoặc đứt ngay khi đưa vào thì chắc chắn là mật pha.

Cách phân biêt mật ong rừng thật và giả đơn giản

 Mật ong thật sẽ không tan trong nước.

2. Thử với khăn giấy hoặc giấy ăn

Bạn hãy nhỏ một giọt mật ong lên khăn giấy, sau khoảng 30 giây nếu mật thấm vào giấy nhanh và nước loang ra thành vòng rộng thì chính là mật pha.

3. Thử với lửa

Hãy dùng một miếng vải thấm mật rồi bật lửa. Nếu thấy miếng vải cháy ngay thì là mật ong xịn, nếu không cháy hoặc đợi lâu mới cháy thì chắc chắn nó pha đường (khi pha đường có nước thì sẽ khó cháy).

Cách phân biêt mật ong rừng thật và giả đơn giản 1

 Sợi mật ong khi lấy ra càng dài, không đứt chính là mật ong rừng nguyên chất.

Như vậy, với những cách phân biệt mật ong rừng thật giả trên hy vọng bạn sẽ mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Nếu lỡ mua phải hàng pha đường thì tốt nhất chỉ nên dùng ngoài da nhé. Cùng xem những sản phẩm mật ong xin nguyên chất tại Hà Nội :http://matong.net.vn/mat-ong-rung <<<< tại đây.

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Hotline(Zalo): 0965.69.63.64